Ăn gì tốt cho viêm tinh hoàn?

Bị viêm tinh hoàn, hàng ngày nên ăn nhiều hoa quả có lợi cho việc điều trị, cũng có thể có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Sau đây bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ giới thiệu một số cách chế biến một số các loại quả có tác dụng hỗ trợ đối với một số bệnh về sinh lý.

an gi tot cho viem tinh hoan

Những loại hoa quả tốt cho viêm tinh hoàn

Quả kiwi: 50g kiwi tươi, ngâm với 250ml nước nóng (khoảng 1 cốc), uống sau ăn, có thể điều trị viêm tiền liệt tuyến và tiểu rát.

Nho: lấy 250g nho tươi, bỏ vỏ, ngâm với một lượng nước vừa đủ thì uống, mỗi ngày uống 1-2 lần, uống liền 2 tuần, có thể điều trị viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, tiểu buốt, nước tiểu vàng.

Xoài: lấy 10g hạt xoài, dầm lát rồi đun nước uống, mỗi ngày 2 lần uống liền hai tuần có tác dụng điều trị viêm tinh hoàn và đau tinh hoàn.

Đu đủ: dùng 250g đu đủ, cắt thành từng nát ngâm với 100ml rượu hoặc rượu trắng độ nhẹ. Sau khi ngâm khoảng 2 tuần thì có thể dùng. Mỗi lần dùng 15ml, mỗi ngày 2 lần, uống liền 2 tuần có thể điều trị thận hư, cương cứng không lâu, xuất tinh sớm.

Hạt sen: lấy khoảng 15g hạt sen (không nên bỏ tâm sen đi), đun sôi uống, có thể chữa mơ nhiều, cũng có thể dùng 10g hạt sen tươi, hấp cơm rồi ăn, mỗi ngày 2 lần ăn liền 2 ngày.

Táo đỏ: táo đỏ có lợi cho tuần hoàn máu, thường xuyên dùng có thể có tác dụng bổ máu, có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân bị liệt dương xuất tinh sớm, viêm tinh hoàn.

Quả vải: dùng 15-20g vải, sau khi lấy ruột đem đun với nước có thể điều trị đau tinh hoàn.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng, viêm tình hoàn là căn bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nam giới. Chính vì vậy bên bên cạnh chế độ ăn uống hành ngày bạn phải đến Phòng khám uy tín để khám và điều trị bệnh.

Những lời khuyên trong chế độ ăn uống của chúng tôi ở trên không phải là phương pháp chữa trị viêm tinh hoàn mà nó chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Khi bị viêm tinh hoàn mời bạn hãy đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được các bác sĩ cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Nếu còn vướng mắc hay muốn được tư vấn thêm mời bạn liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng cách:

Bài viết liên quan