Đối tượng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao

Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt – đây là một tuyến thuộc hệ sinh dục nam giới loại ung thư phổ biến thứ hai trong các trường hợp tử vong liên quan đến bệnh ung thư ở nam giới.

Đối tượng nam giới sau đây có nguy cơ cao bị mắc ung thư tuyến tiền liệt

Thường xuyên bị kích thích

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo ngoài chế độ ăn uống hàng ngày và các thói quen sinh hoạt, những người đàn ông thường xuyên bị kích vị giác và kích thích tinh thần cũng làm tăng nội tiết nam, điều này có thể gây ra ung thư tuyến tiền liệt. các nghiên cứu cho thấy rằng, cholesterol trong tử cung và trong tuyến tiền liệt ở những người thường xuyên bị kích thích cao hơn gấp hai lần so với người bình thường.

Bên cạnh đó, ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến nội tiết tố. hoocmon nam quá nhiều bị tiết quá nhiều có thể dẫn tới việc mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể có thể làm tổn thương tuyến tiền liệt.

doi tuong nguy co mac ung thu tuyen tien liet cao

Những người thừa cân

Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác. Béo phì cũng là một trong những nguy cơ gây tăng tỉ lệ mắc bệnh. Những người đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt xếp thứ 3 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. đặc biệt với nam giới ở độ tuổi ngoài 50 bị thừa cân thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

Ham muốn tình dục cao

Hoormone tình dục testosterone có khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nếu một người đàn ông bị nhiễm HPV ở thời trẻ có thể gây ra các đột biến dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt và đối với phụ nữ dễ gây đến ung thư cổ tử cung.

Những người hói đầu

Do lượng testosterone quá cao trong cơ thể. Hoormone này không chỉ kích thích sự phát triển của các khối u tuyến tụy và còn nhăn cản sự phát triển của tóc. Testosterone ở mức độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các mảng tóc và sự phát triển của chúng.

Thường xuyên làm việc vào ban đêm

Thức đêm thường xuyên không những làm dối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể mà còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe, nó sẽ làm tăng sự phát triển của các khối u.Làm việc ở ca đêm có nguy cơ tăng gấp 3 lần mắc ung thư tuyến tiền liệt và có nguy cơ tăng gấp đôi ung thư đại trực tràng.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan