Điều trị dứt điểm viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là hiện tượng niệu đạo bị sưng và viêm nhiễm. Viêm niệu đạo bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nếu không được điều trị kịp thời rất dễ tái phát và gây nhiều ảnh hưởng cho nam giới. Vậy làm thế nào để có thể chữa dứt điểm bệnh nam khoa này? Theo chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng chữa trị viêm niệu đạo cần phải tuân thủ các yêu cầu sau:

Thông tin và tư vấn

Mọi trường hợp mắc hội chứng tiết dịch niệu đạo đều cần được giáo dục và tư vấn về hành vi tình dục an toàn. Cán bộ y tế cần tuân thủ các nguyên tắc về tư vấn trong cuốn chuẩn mực này. Các vấn đề chính cần tư vấn cho người mắc hội chứng tiết dịch niệu đạo là:

dieu tri viem nieu dao

– Hậu quả của bệnh khi không được điều trị đúng và đầy đủ, cần nhấn mạnh nguy cơ lây nhiễm và gây viêm tiểu khung, chửa ngoài tử cung, vô sinh ở bạn tình, gây viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh có thể dẫn đến mù loà, viêm phổi trẻ sơ sinh…

-Tuân thủ chỉ định điều trị của thầy thuốc, đến khám lại theo lịch hẹn.

– Khả năng lây truyền cho bạn tình.

– Tình dục an toàn và hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên.

– Thông báo và điều trị bạn tình.

Có nhiều người đã bị lây nhiễm nhưng không biểu hiện triệu chứng (có tới trên 50%) nhưng họ vẫn có thể lây bệnh cho bạn tình và bệnh vẫn tiến triển gây nên các biến chứng cho họ.

– Nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV, tư vấn trước khi xét nghiệm HIV.

– Ðịa điểm tư vấn và xét nghiệm HIV.

Điều trị viêm niệu đạo.

Phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục : bệnh lậu, bệnh giang mai, viêm niệu đạo, …

Cần phải tránh chất kích thích gây ra viêm da hoặc viêm niệu đạo. Nếu xà phòng, kem dưỡng da, nước hoa hoặc chất tẩy làm kích thích niệu đạo, hãy ngừng sử dụng.

Dùng thuốc và kết hợp với máy trị liệu theo chỉ dận của bác sĩ để điều trị viêm niệm đạo.:

+ Nhiễm trùng gây ra hầu hết các trường hợp viêm niệu đạo. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Đôi khi bạn sẽ được tiêm kháng sinh. Thời gian điều trị khoảng từ một đến 14 ngày.

+ Trong trường hợp nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, thuốc kháng sinh sẽ được sử dụng thường xuyên, và cần phải điều trị cả 2 người mới mong sớm khỏi bệnh. Các chuyên gia phòng khám chúng tôi khuyên bạn không nên quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ nên sử dụng bao cao su cho đến khi đã điều trị khỏi hẳn.

Chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan