Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Nam giới mắc bệnh tinh trùng yếu sẽ làm giảm khả năng thụ thai và được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên bệnh có thể chữa khỏi nếu người bệnh đi chữa sớm. Vậy làm sao để biết được tinh trùng của mình yếu hay khỏe? Bạn nên tham khảo những thông tin sau đây để nắm rõ hơn về điều này, qua đó chủ động phát hiện bệnh sớm và đi chữa trị kịp thời.

Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì để đảm bảo một ca thu thai diễn ra thành công thì trước hết phải đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng tốt. Một người đàn ông có chất lượng tinh binh bình thường và khỏe nếu thể tích mỗi lần xuất tinh từ 2ml – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 đến 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

dau hieu nhan biet tinh trung yeu

Còn những nam giới bị tinh trùng yếu sẽ có biểu hiện tinh trùng bị chết hoặc nằm im nhiều quá mức >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thường ít hơn 50% đồng thời độ chuyển động thẳng và nhanh như tên bắn ít hơn 25%. Tuy nhiên kích thước tế bào tinh trùng này rất nhỏ, dài khoảng 50 µm (0,05 mm) nên mắt thường của bạn không thể nhìn thấy được, bắt buộc phải nhìn dưới kính hiển vị mới có thể trông rõ.

Vì vậy, để biết chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng thì bạn cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở, phòng khám chuyên khoa uy tín. Bằng các dụng cụ và trang bị máy móc hiện đại, bác sỹ sẽ đưa ra được kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể quan sát một số biểu hiện tinh trùng yếu khác như quan sát màu sắc và tính chất của tinh dịch, quan sát lượng tinh dịch được xuất ra, độ đặc loãng của tinh dịch. Ví dụ như nam giới bị tinh trùng yếu thì lượng tinh dịch xuất ra sẽ ít hơn (cụ thể là ít hơn 2ml), tinh dịch loãng, có màu và mùi hôi bất thường, tinh dịch đông đặc, bị vón cục hay có lẫn máu thì chắc chắn chất lượng sẽ không được đảm bảo. Do vậy nếu nhận thấy các dấu hiệu đó thì nam giới nên tới ngay các phòng khám uy tín để chữa trị.

Tại phòng khám đa khoa Giải Phóng (709 – Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội), các bác sĩ đã áp dụng thành công các phương pháp chữa trị tinh trùng yếu nói riêng cũng như bệnh vô sinh nam nói chung, đem lại hiệu quả cao, giúp nam giới nhanh chóng khỏi bệnh. Với đội ngũ bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong nghề, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo sẽ khám và điều trị hiệu quả bệnh tinh trùng yếu, nhanh gọn và chính xác, là địa chỉ mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được cách nhận biết tinh trùng yếu hay khoẻ? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan