Có nên dùng thuốc để chữa viêm bao quy đầu?

Bao quy đầu sưng tấy, đi tiểu khó, cảm giác ngứa, nóng rát, có dịch mủ hôi hám, bị loét, chảy máu, mủ là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Bệnh gây khó khăn cho nam giới trong sinh hoạt và gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Vậy khi phát hiện ra bệnh này có nên dùng thuốc để chữa không?

khong co tinh trung

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, việc dùng thuốc có thể điều trị khỏi bệnh viêm bao quy dau, tuy nhiên nam giới không nên tự ý mua và sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ.

Khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh viêm bao quy đầu, nam giới nên tìm cho mình một cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị bệnh. Sau khi trực tiếp thăm khám các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng viêm bao quy đầu là do nguyên nhân nào gây ra, từ đó sẽ chỉ định cho bạn phương pháp chữa trị hay sử dụng loại thuốc nào thì thích hợp.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, với căn bệnh này nam giới không nên tự ý điều trị. Việc tự ý dùng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến cho bệnh không những không khỏi mà tình trạng bệnh càng nặng nề hơn, vì vậy đi khám và điều trị tại những cơ sở y tế uy tín là đảm bảo an toàn nhất.

Lời khuyên của bác sĩ

Trong thời gian điều trị, người bệnh cần chú ý những việc sau:

– Giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, tránh kích thích.

– Tránh quan hệ tình dục bởi viêm bao quy đầu có thể là nguy cơ làm viêm nhiễm lây sang bạn nữ.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đối với bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Hi vọng những kiến thức này có thể giúp cho đấng mày râu hiểu rõ hơn về những tác hại cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này như thế nào cho đúng.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về bệnh này mời bạn vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội Số 709, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan