Chăm sóc người ít tinh trùng

Ít tinh trùng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, với nhiều người căn bệnh này hoàn toàn có thể khắc phục được, có thể cải thiện được chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bằng cách chăm sóc người bệnh đúng cách và khoa học.

khong co tinh trung nam gioi can biet

Bệnh tinh trùng ít có thể gây vô sinh ở nam giới.

Vậy chăm sóc người bệnh ít tinh trùng cần chú ý những gì? Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội xin chi sẻ như sau:

1. Người bệnh cần phải bổ xung nhiều vitamin và vi chất

Cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào.

Các chất chống oxi hóa L’cartinin + Acetyl-L-carnitine (cải thiện chất lượng tinh trùng), Coenzyme Q10 (lợi ích tối ưu với chất lượng tinh dịch), Selen và kẽm (hỗ trợ cho quá trình sinh tinh), Vitamin B12 (Tăng nồng độ, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng).

2. Tránh căng thẳng

Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng, ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục. Chính vì vậy đối với những nam giới bị mắc căn bệnh ít tinh trùng cần phải luôn được thư giãn, vui vẻ, phải để cho tinh thần thoải mái nhất.

3. Thường xuyên vận động cơ thể

Người ít tinh trùng cần phải vận động thường xuyên, tập các bài tập nhẹ nhàng, không lao động cũng như mang vác quá sức. Việc này sẽ giúp cho người ít tinh trùng cảm thấy thoải mái, rất tốt cho sức khỏe sinh sản

4. Kiểm soát cân nặng

Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.

5. Hạn chế ăn uống đồ có chất kích thích

Người ít tinh trùng không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, các chất kích thích, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại là phương pháp chăm sóc người bệnh ít tinh trùng hợp lý và khoa học.

6. Thăm khám định kỳ

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, làm một số xét nghiệm để theo dõi tình hình bệnh.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho những người mắc bệnh ít tinh trùng. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp người bệnh cải thiện cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để cải thiện tinh binh, tăng cường sức khỏe sinh sản.

Nếu cần hỏi thêm lời khuyên cũng như những kiến thức về bệnh này bạn cũng có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội chúng tôi bằng cách:

Bài viết liên quan