Cải thiện tình trạng tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là một trong những căn bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới và là nguyên nhân chính gây vô sinh. Câu hỏi làm thế nào để cải thiện tình trạng yếu tinh trùng đang được rất nhiều đấng mày râu quan tâm. Bài viết này chúng tôi xin giành để giải đáp thắc mắc này.

cai-thien-tinh-trang-tinh-trung-yeu

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng, để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu không phải là ngày một ngày hai mà nó đòi hỏi cả một quảng thời gian dài. Ngoài việc điều trị những người bị mắc căn bệnh này cũng cần phải có chế độ ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thường xuyên kết hợp với dùng thuốc điều trị.

1. Người bệnh cần phải bổ sung vitamin và vi chất

Theo các bác sĩ, việc uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào làm cho chất lượng tinh trùng giảm.

2. Không nên căng thẳng

Trong cuộc sống của con người có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.

3. Cần phải có chế độ tập luyện thường xuyên

Tập luyện thường xuyên rất tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

4. Kiểm soát cân nặng

Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng yếu và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Chính vì vậy bạn cần phải giữ cho cơ thể cân đối không nên quá béo sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản với những người mắc bệnh tinh trùng yếu.

5. Chế độ ăn uống hợp lý

Trong bữa ăn hàng ngày bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu năng lượng như trứng, sữa, paste, thị bò, giá sống, hải sản…, nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm. Tuyệt đối bạn không nên uống bia rượu, hút thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại…

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho rằng chế độ ăn uống cũng như luyện tập hợp lý khoa học có vai trò vô cùng quan trọng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị tinh trùng yếu trở nên nhanh chóng, cải thiện phần nào chất lượng tinh trùng cũng như sức khỏe sinh sản của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về các biện pháp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về hiện tượng tinh trùng yếu xin mời liên hệ tới phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội bằng cách.

Bài viết liên quan