Cách điều trị tinh trùng ít

Tinh trùng ít là nguyên nhân thường gặp dẫn đến vô sinh nam, tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như người bệnh đi chữa sớm và đến đúng cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Để nắm được cách điều trị tinh trùng ít, người bệnh nên tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây, qua đó chủ động điều trị bệnh một cách hiệu quả, tránh biến chứng do bệnh gây ra.

Cách điều trị tinh trùng ít hiệu quả

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì tinh trùng ít chính là số lượng tinh binh xuất ra trong 1 lần xuất tinh quá ít, với trường hợp nặng chỉ dao động khoảng 5 triệu tinh binh (trong khi trung bình 1 lần xuất tinh phải cho ra khoảng 40 triệu tinh trùng mới đảm bảo thụ thai thành công). Và với số lượng quá ít như vậy chắc chắn sẽ không thể thụ tinh được, nó sẽ bị chết hết trước khi gặp được trứng.

cach dieu tri tinh trung it

Tuy nhiên bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy rõ tinh trùng, không thể nhận biết tinh trùng ít bởi nó có kích thước cực nhỏ, các triệu chứng lâm sàng bên ngoài cũng chỉ phản ánh một phần nào đó. Do vậy cách tốt nhất ngay lúc này là bạn cần tới ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để khám, kiểm tra và có hướng chữa trị phù hợp.

Các bác sỹ sẽ chỉ đưa ra được cách điều trị cụ thể dựa trên kết quả khám bệnh, bác sỹ sẽ làm xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định chính xác bệnh. Sau đó sẽ tiến hành tìm xem nguyên nhân gây tinh trùng ít là gì, đồng thời xác định tình trạng mức độ bệnh nặng hay nhẹ, dựa vào đó mà có phác đồ chữa trị phù hợp với từng người.

Quá trình chữa bệnh đòi hỏi mất nhiều thời gian nên người bệnh phải thực sự kiên trì, phải tuân thủ đúng theo phác đồ và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không bỏ dỡ giữa chừng khi đang điều trị. Lúc này quan trọng hơn hết là người vợ phải luôn ở bên động viên tinh thần để người chồng sớm khỏi bệnh.

Trong thời gian điều trị thì phải tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, đồ uống có gas, cà phê. Ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt đống giờ giấc, không thức đêm muộn. Đặc biệt là phải giữ cho tinh thần luôn thư giãn, thoải mái, tránh stress hay căng thẳng để giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Nhắc nhở: phòng khám đa khoa Giải Phóng (địa chỉ số 709 – Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội) được trang bị hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản…kết hợp với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm dày dặn trong nghề, chắc chắn sẽ giúp nam giới chẩn đoán nhanh và chính xác bệnh, từ đó góp phần điều trị bệnh hiệu quả, đảm bảo có thể thụ thai thành công trong thời gian sớm nhất, là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được cách điều trị tinh trùng ít? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan