Cách chữa bệnh tinh trùng ít cho nam giới

Tinh trùng ít sẽ làm giảm khả năng thụ thai và là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vậy chữa bệnh tinh trùng ít như thế nào? Để nắm được cách chữa trị bệnh tinh trùng ít thì người bệnh nên tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây, qua đó chủ động biết cách đối phó với bệnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

cach chua benh tinh trung it o nam gioi

Cách chữa bệnh tinh trùng ít cho nam giới hiệu quả

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bình thường trong mỗi lần xuất tinh sẽ cho ra khoảng 2ml tinh dịch hoặc nhiều hơn, trong đó chứa khoáng 40 triệu tinh trùng. Tuy nhiên không phải tất cả số tinh trùng này đều có thể đi vào sâu bên trong để gặp được trứng mà chúng sẽ bị chết đi rất nhiều, chỉ có tinh trùng bơi trước và khỏe mạnh mới có thể tồn tại đến phút trót để được thụ tinh, và với số lượng tinh binh trên mới có thể đảm bảo một ca thụ thai thành công.

Tuy nhiên với nam giới bị tinh trùng ít thì số lượng tinh trùng xuất ra chỉ bằng một nửa so với số trên, thậm chí trường hợp nặng chỉ khoảng 5 triệu tinh trùng. Chính điều đó làm giảm khả năng thụ thai xuống mức thấp nhất, là lý do gây vô sinh nam.

Tinh trùng ít hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như người bệnh đi chữa sớm và đến đúng địa chỉ uy tín. Bằng mắt thường thì bạn không thể nào biết được số lượng tinh bình, không thể khẳng định được mình có bị tinh trùng ít hay không, mà bạn cần tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để làm xét nghiệm tinh dịch đồ, căn cứ vào đó mới có thể đưa ra được kết luận chính xác cũng như đưa ra được phương pháp chữa bệnh tinh trùng ít phù hợp và hiệu quả nhất.

Cụ thể khi đi khám, bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu tinh trùng của bạn từ sau 3-5 ngày ngừng quan hệ tình dục. Tinh dịch sẽ được lấy bằng cách nam giới tự thủ dâm và xuất ra, sau đó sẽ làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nếu như tinh dịch tiết ra ít hơn 2ml trong 1 lần xuất tinh, lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu tinh trùng/ml thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh, với người mà có ít hơn 5 triệu tinh binh thì đang bị bệnh rất nặng.

Lúc này để đưa ra phương pháp điều trị thì bác sỹ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh tinh trùng ít là gì, ví dụ như: do tinh hoàn có vấn đề nên ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng, do rối loạn nội tiết tố làm kìm hãm tiết ra một số chất phục vụ quá trình sản xuất tinh binh hoặc do chế độ ăn uống bất hợp lý, do viêm tuyến tiền liệt, do giãn tĩnh mạch thừng tinh…Tùy từng nguyên nhân mà bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, khoa học để nam giới mau chóng thoát khỏi bệnh.

 Nhắc nhở: tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, các bác sỹ áp dụng các máy móc tinh vi được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật…nên cho phép phát hiện nhanh và chính xác tình trạng, nguyên nhân bệnh, qua đó sử dụng các kỹ thuật hiện đại nhất để chữa bệnh. Đặc biệt với sự quy tụ của đội ngũ chuyên gia giỏi, trình độ chuyên môn cao, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chắc chắn sẽ giúp bạn sớm khỏi bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được cách chữa bệnh tinh trùng ít. Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan