Cách chẩn đoán bệnh viêm mào tinh hoàn

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để chẩn đoán chính xác bệnh viêm mào tinh hoàn thì bác sỹ phải thực hiện những kiểm tra cần thiết để xác định xem hạch bạch huyết ở bẹn và tinh hoàn có gì bất thường không vì cả 2 trường hợp này đều có thể gây đau.

Cách chẩn đoán bệnh viêm mào tinh hoàn

Bác sỹ cũng tiến hành kiểm tra trực tràng để phát hiện sự chương to của tuyến tiền liệt, đồng thời tiến hành kiểm tra nước tiểu và máu để phát hiện thêm các triệu chứng khác.

cach-chan-doan-benh-viem-mao-tinh-hoan

Đến gặp ngay bác sỹ khi thấy dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn.

-Kiểm tra các bệnh lây lan qua đường tình dục: Các bác sĩ sẽ dùng một miếng gạc nhỏ thấm mủ trong niệu đạo của bệnh nhân, sau đó tiến hành xét nghiệm xác định loại vi rút gây bệnh để có thể lựa chọn loại thuốc kháng sinh thích hợp nhất.

-Siêu âm: Các bác sĩ có thể dùng sóng siêu âm chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể bạn để loại trừ khả năng bị xoắn tinh hoàn hay tinh hoàn có khối u. Khi bị xoắn tinh hoàn, lượng máu xuống tinh hoàn sẽ bị hạn chế. Nếu máu ở tinh hoàn vẫn lưu thông bình thường thì rất có thể bạn bị viêm mào tinh hoàn.

– Chụp cắt lớp tinh hoàn: đây là phương pháp tốt nhất được dùng để kiểm tra xem tinh hoàn có bị xoắn không.

Để phòng tránh nguy cơ bị viêm mào tinh hoàn thì nam giới nên quan hệ tình dục một cách an toàn, dử dụng bao cao su khi quan hệ, tốt nhất là quan hệ 1 vợ 1 chồng để giảm bớt nguy cơ bị viêm nhiễm lây lan vi khuẩn và gây bệnh. Đồng thời đối với những trường hợp bị viêm nhiễn các bộ phận khác như nhiễm trùng niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt thì phải điều trị luôn và dứt điểm tránh để bệnh lây nhiễm sang tinh hoàn và gây ra các bệnh ở tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn tồn tại ở 2 dạng cơ bản đó là viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính. Viêm mào tinh hoàn ở dạng cấp tính nếu được phát hiện và đi khám kịp thời sẽ dễ dàng điều trị và loại bỏ tận gốc. Nếu như cố tình không đi khám khi thấy dấu hiệu viêm mào tinh hoàn thì bệnh sẽ để lâu gây biến chứng và chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho việc điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

Hơn nữa tinh hoàn lại là cơ quan chuyên sản xuất tinh trùng ở nam giới, một khi cơ quan này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất, số lượng cũng như chất lương tinh trùng, thậm chí tổn thương nặng còn có thể dẫn đến vô sinh. Chính vì vậy bạn cần gặp ngay bác sỹ khi thấy dấu hiệu bệnh để được điều trị một cách kịp thời và hiệu qủa nhất.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Bài viết liên quan