Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn cấp

Viêm mào tinh hoàn cấp tính ở nam giới là một trong những bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục nam. Nếu điều trị không kịp thời, viêm mào tinh hoàn cấp tính sẽ biến thành viêm mào tinh hoàn mạn tính và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Biểu hiện thường thấy của viêm mào tinh hoàn cấp tính

Sốt cao, ớn lạnh hoặc đôi khi kèm rét run, tinh hoàn cứng, đau, da bìu đỏ, phù nề, đi tiểu ra máu, đôi khi tinh dịch có máu, nổi hạch ở bẹn, đau bụng dưới và bộ phận sinh dục lan xuống háng… Các triệu chứng này xuất hiện rầm rộ trong 1 – 2 ngày và ngày càng nặng hơn. Bệnh khỏi hẳn nếu được điều trị kịp thời và đúng cách.

trieu-chung-viem-mao-tinh-hoan

Nguyên nhân của viêm mào tinh hoàn cấp tính

Thường là do nhiễm trùng đi từ bọng đái hay ống thoát tiểu lên. Ở người trẻ tuổi, nguyên nhân thường nhất là do những bệnh nhiễm trùng do quan hệ tình dục, đặc biệt là vi trùng gây bệnh Lậu hay Chlamydia.

Ở người lớn tuổi trên 40 tuổi, hay những người đồng tình luyến ái thì thường là do nhiễm trùng đường tiểu. Một số viêm mào tinh hoàn là do dị tật của đường tiểu hay do đặt dụng cụ ống tiểu vào dương vật.

Nếu không được chữa trị đúng mức thì viêm mào tinh hoàn có thể đưa đến những biến chứng như: teo tinh hoàn, áp xe tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn mãn tính, gây trở ngại cho việc sinh con. Viêm Mào Tinh Hoàn cũng có thể đưa đến viêm tinh hoàn.

Điều trị viêm mào tinh hoàn

Điều trị viêm mào tinh hoàn chủ yếu là dùng kháng sinh. Phải dùng hết liều kháng sinh mà bác sĩ đã chỉ định, không được ngưng thuốc nửa chừng dầu cho các triệu chứng có thể giảm sau 1, 2 ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc. Nếu sau khi dùng thuốc vài ngày mà không thấy giảm bớt các triệu chứng thì nên báo cho bác sĩ biết.

Chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.

Bài viết liên quan