Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Hiếm nam giới trưởng thành nào chưa từng đối mặt với hiện tượng xuất tinh sớm. Hiện tượng này nêu thường xuyên diễn sẽ trở thành bệnh lí sinh lí của nam giới. Vậy xuat tinh som la gi? bệnh lí này liệu có gây nguy hiểm gì cho nam giới không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chứng bệnh này‼!

benh-xuat-tinh-som-la-gi

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh không đúng thời điểm. Cụ thể là xuất tinh trước thời điểm đạt cực khoái và thường không kiểm soát được thời điểm xuất tinh. Thông thường, nam giới xuất tinh khi chưa quan hệ hay khi quan hệ mới được phút dạo đầu, tức là trong khoảng 4 phút đổ lại. Tỷ lên nam giới bị bệnh xuất tinh sớm cần được điều trị hiện nay cũng ở mức khá cao, chiếm từ 20- 30% .

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở Nam giới như những yếu tố tâm lí, các bệnh lí liên quan, hoặc ngay cả trường hợp do bẩm sinh. Cần nhận biết những nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lí này để có thể phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất cho bản thân.

Nguyên nhân gây benh xuat tinh som la gi?

Bốn nguyên nhân chủ yếu gây xuất tinh sớm bao quy đầu gồm:

– Nguyên nhân tâm lí: Người có các bệnh về tâm lí, thần kinh từ trước, hay các đối tượng quá hồi hộp, ăng thằng, mệt mỏi, buồn bực thường xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ. Những vấn đề trong quan hệ với người bạn tình, những cảm xúc khi bắt đầu cuộc yêu có vấn đề cũng là những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Ngoài ra, nhiều nam giới khi chưa bắt đầu quan hệ nhưng đã có thể xuất tinh khi bắt gặp các hình ảnh/ âm thanh mang tính khêu gợi cũng do nguyên nhân tâm lý gây ra.

– Nguyên nhân sinh học: Nồng độ hormone của nam giới thay đổi, chất dẫn truyền thần kinh nồng độ không ổn định, các bệnh lí tuyến giáp, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng niệu đạo, các tổn thương thần kinh do chấn thương, phẫu thuật, các vấn đề về thể trạng mệt, yếu hay việc sinh hoạt tình dục không điều độ ,.. gây ra các kích thích nhạy cảm quá mức đối với thần kinh dương vật.

– Lạm dụng thủ dâm khiến xuất tinh trở thành phản xạ ngay lập tức khi có những kích thích tình dục

– Lối sống không khoa học, thường sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, các loại chất gây nghiện,… không ăn uống khoa học hợp lý khiến cơ thể suy nhược, tác động không mong muốn đến các dây thần kinh mẫn cảm lưng dương vật, gây tình trạng xuất tinh sớm cho người bệnh.

Biểu hiện của xuat tinh som la sao ?

– Xuất tinh khi dương vật chưa tiếp xúc với âm hộ của nữ hoặc chỉ mới tiếp xúc với âm hộ

– Quan hệ tình dục dưới 3 phút đã xuất tinh

phong-kham-giai-phong

– Dương vật thường nhỏ và bé hơn so với bình thường, phổ biến nhất là bị bệnh lí dài hoặc hẹp bao quy đầu

– Nhiều trường hợp nhạy cảm chỉ cần nghĩ nhìn thấy hoặc nghĩ tới hình ảnh nhạy cảm đã bị hưng phấn và xuất tinh

– Thường lo lắng, không thoải mái với việc quan hệ tình dục

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

Hiện tại, để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất, các bác sĩ sẽ kết hợp Thủ thuật chặn dây thần kinh lưng dương vật thế hệ mới kết hợp với quá trình tự điều dưỡng của bệnh nhân. Thủ thuật này có tính xâm lấn tối thiểu, sử dụng thiết bị thăm dò và xác định chính xác vị trí các dây thần kinh mẫn cảm đầu dương vật , từ đó tác động hiệu quả đúng dây thần kinh mong muốn để kiểm soát độ mẫn cảm của nam giới, từ đó điều khiển việc xuất tinh đúng ý muốn hơn. Phương pháp kết hợp với sự hướng dẫn của các bác sĩ về quá trình tự luyện tập, điều dưỡng như việc điều trị tâm lí, tập thể dục đúng cách, ăn uống khoa học, cách quan hệ đúng kiểu, từ đó đạt đến mục đích điều trị. Phương pháp không đau, không ảnh hưởng đến sinh lí người bệnh, mang lại cho người bệnh sự tin tưởng và an tâm khi điều trị.

Trên đây là những điều sơ bản về chứng xuất tinh sớm, hi vọng mọi người có thể hiểu bệnh xuất tinh sớm là gì cách chi tiết và rõ ràng hơn. Mọi thông tin cần tham khảo thêm về bệnh cũng như cách đối phó với bệnh hiệu quả, mời bạn liên hệ với các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội để biết thêm thông tin. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan