Bệnh viêm tinh hoàn làm phái mạnh luôn lo lắng

Theo các bác sĩ nam khoa đa khoa Giải Phóng, tinh hoàn là tuyến sinh dục ở ngoài phúc mạc, nằm trong bìu, đảm nhận chức năng tạo ra tinh trùng và tiết ra hormone sinh dục nam. Một trong những rắc rối thường gặp ở tinh hoàn là viêm tinh hoàn.

benh viem tinh hoan lam phai manh luon lo lang

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn. Nguyên nhân thường do virus quai bị gây ra. Rất nhiều nam giới sau bị quai bị có biến chứng viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn thường xảy ra sau khi bị quai bị 7-10 ngày. Khi thấy tinh hoàn sưng, đau, cơ thể bị sốt, có cảm giác nặng ở bìu, đi tiểu đau, có tiết dịch, quan hệ và xuất tinh thấy đau, tinh dịch có lẫn máu thì bạn nên nghĩ tới chứng viêm tinh hoàn.

Nỗi lo của nam giới về viêm tinh hoàn

Nếu để tình trạng viêm tinh hoàn và sốt kéo dài có thể dẫn tới hiện tượng teo tinh hoàn. Điều này có thể gây vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó, viêm tinh hoàn cũng có thể gây suy giảm hoặc mất chức năng tình dục ở nam giới, dẫn tới các bệnh về tuyến tiền liệt, về nội tiết …

Viêm tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới. Nguyên nhân thường gặp là do nhiễm vi khuẩn hay do virus quai bị xâm nhập. Ngoài ra, các nguyên nhân khác cũng gây nên bệnh viêm tinh hoàn như: tinh hoàn bị chấn thương, viêm bàng quang, bệnh về tuyến tiền liệt, các khối u. Vì vậy, cần xác định rõ nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn để có biện pháp điều trị thích hợp nhất đem lại hiệu quả cao.

Hiện tại, tiêm chủng vắc xin phòng ngừa quai bị được cho là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, nếu nam giới không may bị mắc bệnh viêm tinh hoàn thì cũng không nên lo lắng. phòng khám đa khoa Giải Phóng là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Có sức khỏe là có tình yêu, có hạnh phúc. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Nếu bạn còn có thắc mắc mời bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng cách:

Bài viết liên quan