Bệnh lậu tái phát trở lại do đâu? - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Bệnh lậu tái phát trở lại do đâu?

Bệnh lậu là một căn bệnh có tính truyền nhiễm rất mạnh, chính vì điều đó chúng ta cần phải biết cách phòng tránh căn bệnh này, không nên để cho vi khuẩn gây bệnh lậu có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Chúng tôi luôn hy, mọi người có thể hiểu rõ nguyên nhân bệnh lậu, phòng tránh nguy cơ tái phát bệnh. Sau đây, chúng ta hãy cung tìm hiểu nguyên nhân dẫn bệnh lậu tái phát.

1. Dùng thuốc không đủ hoặc bỏ dừng liệu trình điều trị

Một bộ phận bệnh mắc bệnh lậu thường có tâm lý xấu hổ, không muốn đến bệnh viện để khám và điều trị, thường tự dùng thuốc hoặc tới phòng khám nhỏ, khi triệu chứng của bệnh mất đi, tự cho rằng bệnh của mình đã khỏi nên không cần điều trị tiếp, một thời gian sau điều trị bệnh lậu lại tái phát, đây chính là một nguyên nhân khiến cho bệnh lậu không được điều trị. Có thể nói ngắn gọi là do dùng liều lượng thuốc không đủ, dừng giữa liệu trình điều trị hoặc không điều trị triệt để là nguyên nhân chính khiến cho bệnh lậu không được điều trị triệt để.

benh lau tai phat tro lai do dau
Bệnh lậu là một căn bệnh có tính truyền nhiễm rất mạnh

2. Bạn tình không điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bệnh lậu đang trong giai đoạn cấp tính hoặc trong thời gian điều trị nhưng vẫn có quan hệ tình dục, khiến cho vi khuẩn lậu dễ dàng lây nhiễm sang bạn tình. Chính vì vậy, khi điều trị bệnh lậu cần tiến hành điều trị cả hai người. Nếu chỉ 1 người điều trị, họ sẽ dễ dàng lây nhiễm nếu sau đó có quan hệ tình dục với người chưa được điều trị bệnh lậu.

3. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Việc điều trị bệnh lậu luôn lựa chọn kháng sinh làm nhân tố đầu tiên, nhưng vài năm trở lại đây, do thuốc kháng sinh đã được bán rộng khắp, khiến cho vi khuẩn lậu có những thay đổi để đề kháng lại thuốc, nhờn thuốc, hiệu quả khi dùng thuốc giảm xuống. Do đó, trong quá trình điều trị bệnh lậu, tốt nhất cần làm kháng sinh đồ, lựa chọn loại thuốc đem lại hiệu quả nhất.

4. Không điều trị những bệnh cùng tái phát

Những bệnh nhân khi bị bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ kéo theo nhiều bệnh lý cùng hình thành như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nang tinh hoàn hoặc viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, cần phải điều trị triệt để đồng thời trong quá trình điều trị bệnh lậu. Nếu như các bệnh này không được điều trị dẫn tới bệnh lậu tái phát.
Trên đây, chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu tái phát. Nếu khi có hiện tượng bệnh lậu tái phát nếu không phải do lây nhiễm chéo thì chính là do thói quen sống hàng ngày. Khi điều trị bệnh lậu cần phải điều trị khỏi triệt để, những đồ dùng cá nhân cần phải ngâm tẩy định kỳ. Đây chính là một phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Hoặc bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 036.352.8899 hoặc 1900.2622 ( miễn phí ) hoặc chat trực tuyến với chuyên gia  của phòng khám đa khoa Giải Phóng  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.