Ảnh hưởng của đau tuyến tiền liệt - Phòng khám nam khoa Giải Phóng Hà Nội
logo

Ảnh hưởng của đau tuyến tiền liệt

Đau tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến của nam giới. Đau tiền liệt tuyến có thể là dấu hiệu của các bệnh ở tiền liệt tuyến. Điều đó cũng có nghĩa là nó có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với người bệnh.

Khi nam giới bị đau tiền liệt tuyến mà không tìm hiểu nguyên nhân, không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng gây ra các hậu quả là: ảnh hưởng đến niệu đạo, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của người bệnh và có thể dẫn đến nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

1. Ảnh hưởng đến niệu đạo:

Nhiều người thắc mắc tại sao đau tuyến tiền liệt lại kèm theo các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt… Các bác sĩ cho biết: đó là do niệu đạo bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị sớm, những cơn đau này sẽ lan rộng tới các bộ phận khác như: tầng sinh môn, tinh hoàn, dương vật và niệu đạo… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý và sinh họat của người bệnh.

anh huong cua dau tuyen tien liet
Tình trạng đau tức tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

2. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý:

Tình trạng đau tức tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới. Đó là tình trạng không thể duy trì được độ cương cứng của dương vật hoặc khi xuất tinh sẽ có cảm giác đau, từ đó ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới và chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, nghiêm trọng sẽ dẫn tới một số bệnh như: liệt dương, xuất tinh sớm

3. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong quá trình tạo tinh dịch ở nam giới. Nếu tình trạng đau tiền liệt tuyến kéo dài, tinh hoàn và dương vật cũng bị ảnh hưởng, từ đó dẫn tới chất lượng tinh trùng suy giảm, độ dính của tinh dịch tăng cao, thời gian chuyển biến thành dịch của tinh dịch dài, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tinh trùng. Như vậy, ở một mức nhất định, nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

4. Dẫn đến ung thư tiền liệt tuyền

Khi tình trạng đau là dấu hiệu của một bệnh ở tiền liệt tuyến, nếu không đươc điều trị sớm thì bệnh sẽ chuyển sang mạn tính, nghiêm trọng hơn nữa là ung thư tuyến tiền liệt.

Vì đau tiền liệt tuyến có thể tiềm ẩn những nguy hiểm như vậy nên khi có hiện tượng đau ở bộ phận này, người bệnh nên tới các cơ sở Y tế để nhờ sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám, tìm ra nguyên nhân và căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị thích hợp.

>>>>>> Nếu bạn muốn tìm hiểu nội dung nhiều hơn, click vào tư vấn trực tuyến để được các bác sỹ giải đáp cho bạn

Nhắc nhở bạn đọc

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về các căn bệnh nguy hiểm, phòng khám có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo cách sau:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Qua điện thoại: 036.352.8899 – 1900.2622

Tất cả mọi thắc mắc của các bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp.